หัวหน้าของทีมไลป์ซิกเห็นด้วยว่า ติโม แวร์เนอร์ เป็นนักเตะที่เหมาะสมที่จะเล่นให้ลิเวอร์พูล

 

ราล์ฟ รังนิก หัวหน้าฝ่ายกีฬา และฝ่ายพัฒนาด้านฟุตบอลของ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ได้กล่าวไว้ว่า ติโม แวร์เนอร์ มีสไตล์การเล่นที่เหมาะเข้ากับลิเวอร์พูลได้ดี แม้ว่าเขาต้องการที่จะให้เจ้าตัวอยู่ไลป์ซิกต่อไปก็ตาม

 

ด้วยท่าทีไม่แน่นอนของไลป์ซิก แต่การพิจารณาถึงความไปได้ที่แวร์เนอร์จะย้ายไปยังทีมในเมอร์ซีย์ไซด์ โดยกองหน้าไลป์ซิกผู้นี้มีค่าตัวอยู่ที่ 50 ล้านปอนด์

 

ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม สำนักข่าว เดอะ มิร์เลอร์ โดย David Maddock อ้างว่า ในระยะนี้ลิเวอร์พูลไม่ได้ให้ความสนใจในการคว้าตัวกองหน้าวัย 24 ปี ตลาดนักเตะซื้อขายปีนี้อาจจะดูเงียบเหงา หลังการการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโคโรน่า

 

เจมส์ เพียซ ผู้สื่อข่าวของ Athletic และ Melissa Reddy ยืนยันว่าลิเวอร์พูลยังคงกระตือรือร้น และให้ความสนใจที่จะเซ็น ติโม แวร์เนอร์ อยู่

 

แนวทางของไลป์ซิก คือพยายามที่จะโน้มน้าวให้ติโมแวร์เนอร์นักเตะสำคัญของทีมนั้นอย฿กับทีมต่อไป แม้ว่าในสัญญาดังกล่าวจะมีการปล่อยตัวออกจากทีมได้

 

แต่ ราล์ฟ รังนิก อดีตเทรนเนอร์ไลป์ซิก และผอ.กีฬา ในเครือข่ายของ เร้ด บลูส์ เผย ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมัน มีสไตล์การเล่นที่เหมาะสมสุดๆสำหรับ ลิเวอร์พูล

 

จากมุมมองส่วนตัว “ผมอยากเห็นเขาไปค้าแข้งในสโมสรที่ดี โดยไม่จำกัดเพียงแค่เรื่องฟุตบอล” รังนิกเผยผ่านสื่อดังอย่าง บิลด์

 

“ติโม แวร์เนอร์ พัฒนาฝีเท้าขึ้นมาภายใต้การคุมทีมของ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ซึ่งมีอาวุธที่โดดเด่นที่สุดคือการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ละการจบสกอร์ที่เฉียบคม”

เพราะฉะนั้นเขาจึงมีความเหมาะสมกับ ลิเวอร์พูล ที่มีความคล้ายกับสไตล์การเล่นของ ไลป์ซิก แต่ถึงกระนั้นผมยังต้องการให้เขาอยู่ที่นี่”

 

โดยรังนิกได้ถามว่า สำหรับ ติโม แวร์เนอร์ ลิเวอร์พูลจะเป็นปลายทางที่ดีกว่าเรอัล มาดริด หรือไม่

 

“ทีมที่ดีและเหมาะกับสไตล์ของเขาคือ ทีมที่โต้กลับอย่างรวดเร็ว หรือเร็วมาก หลังจากสูญเสียการครอบครองบอลและเล่นเกมโต้กลับอย่างไว” รังนิก กล่าวต่อ

 

นี่คือวิธีการเล่นที่ ติโม ได้รับการฝึกฝนที่สตุ๊ดการ์ท และพัฒนาฟอร์มการเล่นอย่างเต็มที่ที่อยู่กับเราในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ทำให้เขาเป็นดังเช่นในปัจจุบันนี้

 

ดูเหมือนว่าทีมอาจต้องสูญเสียแวร์เนอร์ เมื่อจบสิ้นฤดูกาลนี้ แม้ว่าเขายังต้องการให้อยู่กับไลป์ซิกต่อ ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งสำหรับเยอรมันในการเล่น

 

“สุดท้ายแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับ ติโม ด้วยว่าเขามีเป้าหมายอย่างไรต่อไป” รังนิก เผย

 

“แน่นอนถ้าเขายังอยู่ ไลป์ซิก เขายังจะได้ลงเล่นใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ต่อไปในฤดกาลหน้า  ที่สำคัญ ติโม เป็นคนที่ต้องการได้รับความไว้วางใจ ซึ่งเขากำลังได้รับมันอยู่ในตอนนี้กับกุนซือที่มีความเชื่อมั่นในตัวเขา”

 

หากโค้ชที่ไม่ใช่ นาเกลส์มันน์ โค้ชคนอื่นๆก็มีโอกาสรู้จักเขาเช่นดียวกันไม่เว้นกระทั่ง เจอร์เก้น คล็อปป์ เขาได้ออกจากการเป็นกุนซือในเยอรมันเมื่อปี 2015 ให้หลังที่แวร์เนอร์พัฒนาฝีเท้าอยู่ที่สตุ๊ดการ์ท

 

ท่าทีสัญญาณทั้งหมดต่างบ่งชี้ไปที่ตัวของแวร์เนอร์ และด้วยสไตล์การเล่นของลิเวอร์พูลที่เล่นเกมรุกดุดัน เหมาะกับสไตล์ของแวร์เนอร์ ซึ่งตรงกับความเห็นของรังนิกที่ได้กล่าวไว้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *