ลิเวอร์พูลเตรียมกลับมาซ้อมเป็นทีมตั้งแต่วันจันทร์หน้าเป็นต้นไป

 

โปรเจ็กต์รีสตาร์ทพรีเมียร์ลีกจะเริ่มวันที่ 12 มิถุนายน โดยทั้ง 20 สโมสรในพรีเมียร์คาดว่าจะกลับมาฝึกซ้อมได้ในวันจันทร์หน้า ในส่วนของมาตรการล็อกดาวน์จะเริ่มผ่อนคลายลง

 

นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ประกาศว่า พนักงานจะได้รับการช่วยเหลืออย่างมั่นใจในการกลับไปทำงานอีกครั้ง ยกเว้นว่าพวกเขาจพไม่สามารถทำงานจากที่บ้านได้ ซึ่งเป็นข้อปฏิบัติใหม่

 

พรีเมียร์ลีกจะมีการหารือประชุมกันในวันจันทร์ ซึ่งอาจถูกพิจารณาในขั้นตอนต่อไป เพราะฝ่ายคัดค้านได้เสนอข้อเรียกร้องที่จะไม่ลงเตะในสนามกลางสำหรับ 92 เกมที่เหลือ

 

ในวันเดียวกันลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ บางส่วนมุ่งหน้าไปสนามซ้อมเมลวู้ด โดยยังเป็นการฝึกซ้อมเดี่ยวอยู่ โดยยังใช้มาตรการรักษาระยะห่างปลอดภัย เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกัน

 

David Ornstein ผู้สื่อข่าวของ Athletic รายงานว่า ใน Midland สต๊าฟของทีมวูล์ฟได้รับการทดสอบที่สนามฝึกซ้อมของทีม โดยมีแนวทางขั้นตอนที่เตรียมเอาไว้จะนำมาใช้ในพรีเมียร์ด้วย

 

การทดสอบนี้ใช้เวลาราว 30 วินาที พร้อมส่งผลการทดสอบภายใน 24 ชม. หากไม่มีอะไรผิดปกติ ผู้เล่นจะต้องตรวจเชื้ออาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยระหว่างเดินทางกลับมาด้วยเครื่องบิน

 

ในรายงานของ Ornstein ได้ระบุไว้ว่า เขาหวังแผ่นแบบที่ถูกทดสอบโดยสำเร็จในวันพุธและพฤหัสบดีในที่อื่น ก่อนการฝึกซ้อมจะเริ่มขึ้นในวันที่ 18 พฤษภาคม

 

มีการคาดการณ์ว่า ในวันจันทร์หน้าทีมจะกลับมาฝึกซ้อมแบบกำหนดขั้นต้นก่อน และดูเหมือนว่าเป็นแผนที่ทดลองชั่วคราวก่อน

 

ผู้จัดการพรีเมียร์ลีกจะมีการประชุมในช่วงเช้าวันพุธ โดยในช่วงบ่ายจะมีการประชุมร่วมกับผู้เล่นผ่านทางวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ โดยมีแนวโน้มว่าน่าจะผ่านได้ตามด้วยการทดสอบในสนาม

 

ด้าน FA ได้แจ้งไปทางพรีเมียร์เมื่อวันจันทร์ โดยพรีเมียร์ยังยืนว่าจะไม่ยกเลิกการแข่งขันฤดูกาลปัจจุบัน แม้ว่าฝ่ายที่คัดค้านจะไม่เห็นด้วยที่ต้องเตะสนามกลางอยู่ก็ตาม

 

แต่ด้วยความคาดหวังการกลับมาซ้อมลิเวอร์พูลที่เมลวู้ด ซึ่งเป็นการทำตามรูปแบบบุนเดสลีกาเยอรมันที่วางเอาไว้ ลิเวอร์พูลมั่นใจที่จะจบด้วยการเป็นตำแหน่งแชมป์อย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *