คู่หูชาวดัทช์ของหงส์แดงต่างให้กำลังใจในการช่วยเหลืออดีตสโมสรเก่า

 

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ และ จินี่ ไวน์นัลดุม ได้มอบความช่วยเหลือแก่สโมสรเก่าของพวกเขาในฮอลแลนด์ หลังจากที่ฟุตบอลลีกตัดจบการแข่งขันก่อนกำหนด

 

ฟานไดค์ เคยเล่นให้กับโกรนิงเก้น ส่วนไวน์นัลดุม นั้นเล่นให้กับ สปาร์ต้า ร็อทเทอร์ดัม  ซึ่งทั้งค่ำต่างซื้อตั๋วฤดูกาลแข่งขันจำนวน 4 ใบ  เพื่อช่วยเหลืออดีตสโมสรเก่าพวกเขาในด้านการเงิน

 

สโมสรในฮอลแลนด์กำลังเผชิญช่วงเวลาปัญหาในเชิงเศรษฐกิจ หลังจากฤดูกาลดังกล่าวถูกตัดสินให้เป็นโมฆะในช่วงปลายเดือนเมษายน หลังจากรัฐบาลได้สั่งงดทำกิจกรรมทั้งหมดไปจนถึงเดือนกันยายน อันเนื่องมาจากโรคระบาด

 

ในช่วงเวลาที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งฟานไดค์ และ ไวจน์นัลดุม ต่างเข้ามายื่นมือช่วยเหลือทีมในวัยเด็กที่ทำให้เขาเป็นนักฟุตบอลโด่งดังในตอนนี้

 

โกรนิงเก้น อยู่ในอันดับที่ 9 ในตารางคะแนนเอริเดวิซี่ ก่อนที่ลีกจะถูกตัดจบ และฟานไดค์ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือโดยซื้อตั๋วปีเป็นจำนวน 4 ใบ โดยจะนำไปสุ่มมอบให้กับแฟนบอลที่ไม่สามารถหาซื้อได้ตามปกติ

 

“ผมได้ซื้อตั๋วปีเป็นจำนวน 4 ใบ สำหรับฤดูกาลที่จะถึงนี้ ผมได้ช่วยเหลือสโมสร โกรนิงเก้น ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก” ฟาน ไดค์ ได้กล่าวผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชี่ยลมีเดีย ของเขา

 

“โดยตั๋วปีนี้จะทำการสุ่มจับฉลากแล้วนำไปมอบให้กับแฟนบอลที่ไม่สามารถมีกำลังในการซื้อหาตั๋วปีได้ ”

 

ฟาน ไดค์ เริ่มต้นค้าแข้งเล่นฟุตบอลอาชีพกับโกรนิงเก้นในปี 2011 หลังจากเข้าร่วมทีม Willem II ในฐานะผู้เล่นเยาวชนในปี 2010 และทางสโมสรโกรนิงเก้น ต่างรู้สึกซาบซึ้ง และขอบคุณ ที่เจ้าตัวยังไม่ลืมบุญคุณเก่าที่เคยค้าแข้ง และได้ตอบกลับโพสของเขาด้วยคำว่า  “Big Virgil!”

 

สตาร์หมายเลข 4 ของลิเวอร์พูล เล่นทีมอะคาเดมี่ เอฟซี โกรนิงเก้น เป็นซะส่วนใหญ่ในปี 2010/11 ก่อนจะขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่ในเดือนสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งเขาค้าแข้งที่นี่เป็นเวลา 2 ฤดูกาล ลงเล่นไปทั้งสิ้น 63 นัด ก่อนจะย้ายไปยังทีม กลาสโกว์ เซลติก ในตลาดซัมเมอร์ปี 2013

 

อย่างไรก็ตาม ความมีน้ำใจดังกล่าวไม่ได้มีเพียงฟานไดค์เท่านั้น แต่ไวจน์นัลดุมที่ค้าแข้งลิเวอร์พูลเช่นเดียวกันและเป็นเพื่อนร่วมทีมด้วย ตัดสินใจซื้อตั๋วปีจำนวน 4 ใบให้กับสโมสร สปาร์ต้า ร็อทเทอดัม

 

ไวจน์นัลดุมเข้าร่วมทีม สปาร์ต้า ร็อทเทอดัม ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ เมื่อปี 1997 และเล่นอยู่ทีนี้เป็นเวลา 7 ปี ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม เฟยนูร์ด เมื่อตอนอายุ 14 ปี  ซึ่งทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด 16 ปี ที่เล่นให้เฟเยนูร์ดชุดใหญ่

 

แข้งวัย 29 ปี ได้ให้ความช่วยเหลิอแก่สโมสรที่เริ่มต้นการค้าแข้งอาชีพเขา ขณะเดียวกันเขาได้ตอบโพสต์ของ ฟานไดค์ ว่า “สวัสดี เฟอร์กิล, การกระทำที่ยอดเยี่ยมดังกล่าวของนาย ผมได้ติดตามดู และผมจะทำสิ่งนี้เช่นกันเพื่อแฟนบอลของสปาร์ต้า ร็อทเทอดัม”

 

ทั้งคู่เป็นตัวอย่างที่ดีแสดงออกถึงการให้และเอาใจใส่ไม่เพียงแต่สโมสรลิเวอร์พูลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงฟุตบอล และผู้เล่นที่ต่างมีอยู่กันทั่วโลก

 

ตอนนี้กำลังเฝ้าจับตาพรีเมียร์การอัพเดทของการกลับมาเตะพรีเมียร์อีกครั้ง โดยจะเป็นการซ้อมย่อยแบบกลุ่มเล็กๆกันก่อน และต้องเว้นระยะห่างตามระเบียบ “social distancing” โดยคาดว่าจะเริ่มซ้อมได้ในวันอังคารนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *