พรีเมียร์ลีกยินดีพร้อมจัดงานมอบถ้วยแชมป์ให้ลิเวอร์พูล

 

ริชาร์ด มาสเตอร์ ประธานพรีเมียร์ลีก ยินดีที่จะจัดงานมอบถ้วยแชมป์ให้ลิเวอร์พูล ถ้าหาก “หงส์แดง” สามารถการันตีคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้มาครองเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ได้สำเร็จ  

 

ลีกชั้นนำสูงสุดของอังกฤษกำลังดำเนินการแผน โปรเจครีสตาร์ท อย่างต่อเนื่องท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โดยทั้ง 20 สโมสรมีมติเป็นเอกฉันท์เห็นด้วยกับเบื้องต้นในการกลับมาซ้อมกันเป็นกลุ่มย่อย โดยนักเตะจะมีการรวมตัวซ้อมกันในวันจันทร์

 

ผู้มีอำนาจกล่าวว่าจะไม่มีการพิจารณาการตัดจบฤดูกาลนี้ออกไป ซึ่งเรื่องดังกล่าวเคยถูกนำมาพูดถึงเป็นครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

 

การประชุมในสัปดาห์หน้าจะเปลี่ยนการฝึกซ้อมแบบมีการปะทะโดนตัว และนำไปสู่การปฏิบัติ

 

ถือเป็นการเพิ่มความหวังแก่แฟนบอลลิเวอร์พูลสามารถแข่งขันจนจบซีซั่นได้ โดยซีอีโอพรีเมียร์ลีกหวังให้หงส์แดงมีชื่อสลักบนถ้วยรางวัล และพวกเขาพร้อมจัดงานมอบถ้วยแชมป์ตามธรรมเนียม

 

“ถ้าทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ ก็เอาเลย คุณเองก็อยากให้มีการมอบแชมป์อยู่แล้ว เพราะคุณอยากให้บรรดานักเตะและทีมสต๊าฟฟ์ของพวกเขาได้มีโมเมนต์ดีๆ หลังจากที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก

 

ถ้าสามารถทำได้จริง ก็จัดสิ เราจะพยายามทำให้ เว้นเสียแต่ว่า มันทำไม่ได้จริงๆ หากมีความกังวลด้านความปลอดภัย เราโฟกัสให้ฤดูกาล 2019-20 แข่งเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ แต่เราก็ต้องคำนึงวางแผนสำหรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้”

 

ประธานพรีเมียร์ ยังกล่าวต่อว่า ลีกยังไม่จุดตัดจบหรือยกเลิกฤดูกาลนี้ ซึ่งอาจทำให้การรีสตาร์ทในซีซั่นนี้กลับมาไม่ได้ โดยไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในฤดูกาล 2020-21

 

” เมื่อฤดูกาลหน้าจะเป็นฤดูกาลที่ยุ่งยากสำหรับแผนดำเนินการแข่งขัน แต่ตอนนี้เรายังไม่คิดถึงจุดนั้น” เขาได้กล่าวเสริมไว้

 

“การกลับมาเตะต่อในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ทำให้มีเวลาสำหรับการพักผ่อนและแข่งขันในรายการที่เหลือให้เสร็จสมบูรณ์ และเริ่มฤดูกาลต่อไปในช่วงปลายเดือนสิงหาคม หรือต้นเดือนกันยายน

 

เราต้องการทำให้แน่ใจว่าการแข่งขันในฤดูกาลนี้เสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ รวมถึงการแข่งขันอื่นๆ ขณะเดียวกันต้องรักษาสภาพความฟิต ในการเริ่มต้นการแข่งขันในฤดูกาลหน้า 38 นัด ตามระยะเวลาเหมาะสมในช่วงปฏิทิน”

 

การกระทำดังกล่าว, ประธานพรีเมียร์ยอมรับว่ามีโอกาสเสี่ยงเกิดขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์

 

“เนื่องจากเรามีความพยายามที่จะให้ฤดูกาลอยู่ในสภาพที่เป็นไปได้ เราอาจจะมองดูแผนรายละเอียดที่น่าสนใจ” เขากล่าวต่อ

 

” จนถึงตอนนี้เรายังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้, แต่เราจะต้องทำงานออกมาให้ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายให้ได้ ”

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *