พรีเมียร์ลีกคอนเฟิร์มสามารถฝึกซ้อมเป็นกลุ่มย่อยได้ในสัปดาห์นี้

 

สโมสรพรีเมียร์ลีกทั้ง 20 ทีม ได้ลงเสียงโหวตเห็นชอบให้กลับไปฝึกซ้อมแบบกลุ่มย้อยตั้งแต่วันอังคารนี้เป็นต้นไป ก่อนที่จะทำการแข่งขันใหม่ในเดือนหน้า

 

ตัวแทนจาก 20 สโมสร ได้จัดการประชุมขึ้นในช่วงเช้าวันจันทร์เพื่อหารือเกี่ยวกับระเบียบปฏิบัติในการกลับมาฝึกซ้อม และแนวทางความปลอดภัยในการผ่อนปรนจากรัฐบาลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

 

ผู้เล่นส่วนใหญ่เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามรวมถึงลิเวอร์พูลด้วย  ขณะเดียวกันมีการทดสอบสำหรับนักเตะเหล่าสต๊าฟต่อไปด้วย

 

ในตอนนี้หนึ่งขั้นตอนในการกลับมาฝึกซ้อมได้รับการอนุญาตเป็นที่เรียบร้อย โดยจะแบ่งซ้อมเป็นกลุ่มย่อยไม่เกินกลุ่มละ 5 คน โดยเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อเริ่มแนวทางให้พรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งกันต่อ

 

  • สโมสรพรีเมียร์ลีกโหวตเป็นเสียงเอกฉันท์อนุญาตให้กลับมาซ้อมได้
  • การซ้อมเป็นกลุ่มย่อยจะเริ่มในวันอังคาร โดยไม่ให้มีการสัมผัส หรือปะทะกัน
  • การฝึกซ้อมจะดำเนินไปอย่างปกติ เนื่องจากพรีเมียร์ลีกกำลังหาวิธีกลับมาแข่งใหม่อยู่

 

ในตอนนี้ยังไม่อนุญาตให้มีการสัมผัส หรือแตะตัว ในส่วนการซ้อมด้านเทคนิคและฟิตเนสคาดว่าจะเริ่มซ้อมได้ในช่วงต้นสัปดาห์ ก่อนที่จะให้มีการซ้อมเต็มรูปแบบได้

 

โดยทางพรีเมียร์ลีกได้ออกแถลงการณ์มาตรการดังกล่าวเมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ :

 

” ในวันนี้ทางผู้ถือหุ้นพรีเมียร์ลีกโหวตเสียงเป็นเอกฉันท์ให้สามารถฝึกซ้อมแบบกลุ่มเล็กได้ตั้งแต่บ่ายวันนี้พรุ่งนี้ นับเป็นก้าวแรกเริ่มต้นการรีสตาร์ทพรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งต่อ เมื่อมีความปลอดภัยดี

 

” ขั้นตอนแรกในแนวทางการไปฝึกซ้อมแบบทีม ขณะเดียวกันยังคงต้องทำมาตารการเว้นระยะห่างจากสังคม และยังไม่อนุญาตให้การมีการสัมผัส หรือปะทะเกิดขึ้น

 

” โดยขั้นตอนแรกต่างเห็นพ้องต้องกันในการประชุมร่วมกับผู้เล่นกับผู้จัดการทีมพรีเมียร์ แพทย์ประจำทีม ผู้เชี่ยวชาญและรัฐบาล

 

” มาตรการทางแพทย์ในระดับเข้มงวดที่สุด ช่วยให้ทุกคนมั่นใจว่าการกลับไปซ้อมในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยได้

 

” สุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้เข้าร่วมการแข่งขันของพรีเมียร์ลีกทั้งหมดต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก และกลับมาฝึกซ้อมแบบทีละขั้นตอนอย่างปลอดภัย

 

” การประชุมอย่างเต็มรูปแบบดำเนินการต่อไปอยู่ในขณะนี้ ร่วมกับผู้เล่น, ผู้จัดการทีม และสมาคม PFA และ LMA เพราะมาตรการการที่เริ่มต้นฝึกซ้อมแบบมีการปะทะสัมผัสตัวกันทั้งหมด”

 

การทดสอบหาเชื้อจะทำโดยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดย แอนดี้ โรเบิร์ตสัน, จินี่ ไวนัลดุม, ทาคุมิ มินามิโนะ และ อดัม ลัลลาน่า ทั้งหมดได้ขับรถมาซ้อมที่สนามซ้อมเมลวู้ดเพื่อตรวจหาเชื่้อในช่วงเช้าวันจันทร์

 

โดยพรีเมียร์ลีกคาดว่าจะกลับมาแข่งต่อในช่วงสุดสัปดาห์ของวันที่ 12 หรือ 19 มิถุนายน โดยเกมแรกลิเวอร์จะต้องออกไปเยือนเอฟเวอร์ตัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *