จอร์แดน เฮนเดอร์สัน พร้อมลงเล่นในระดับที่เข้มข้นขึ้น รู้สึกปลอดภัยขึ้นหลังได้กลับมาซ้อม

 

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เผยว่า เขารู้สึก ปลอดภัยมาก อยู่ที่สนามฝึกซ้อมเมลวู้ดของลิเวอร์พูล ในช่วงการกลับมาซ้อมขั้นแรกทีละนิด ก่อนที่จะเริ่มโปรเจครีสตาร์ทของพรีเมียร์ลีก

 

ผู้เล่นลิเวอร์พูลเริ่มการฝึกซ้อมโดยแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อย โดยไม่มีการสัมผัสกันในสัปดาห์นี้ และเฮนเดอร์สัน รู้สึกมีความสุขกับทุกสิ่งที่ดำเนินการในตอนนี้ เพื่อให้ผู้เล่นมั่นใจในความปลอดภัยมากที่สุด

 

“ผมรู้สึกสบายใจกับมาตรการที่ทางพรีเมียร์ลีกและสโมสรกำหนดขึ้นมา เพื่อนร่วมทีมของผมด้วย” เฮนเดอร์สัน กล่าวกับ Sky Sports

 

“การตรวจหาเชื้อ การควบคุมอุณหภูมิร่างกาย การเว้นระยะห่าง และการฆ่าเชื้อ ทุกอย่างมันถูกจัดไว้ในระดับสูงตั้งแต่ที่พวกเราได้กลับมา พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อให้ปลอดภับที่สุดเท่าที่จะทำได้”

 

“พวกเรารู้สึกสบายใจและนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงมาซ้อมกันที่นี่ ผมรู้สึกปลอดภัยมากที่สนามซ้อมนี้ ไม่งั้นผมก็คงไม่มา”

 

เฮนเดอร์สันหวังว่าจะสามารถฝึกซ้อมแบบปะทะตัวกันได้ (เฟสสอง) และพรีเมียร์จะสามารถกลับมาทำการแข่งขันได้ทันทีที่ทุกอย่างทำได้อย่างปลอดภัย

 

“เราจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและแพทย์ในเรื่องของการซ้อมอีกระดับหนึ่ง

 

“เราอยากทำตามมาตรการที่ถูกต้องและขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง เราอยากเริ่มฝึกซ้อมเป็นกลุ่มใหญ่ขึ้นและหวังว่าจะได้เริ่มแข่งขันให้เร็วที่สุด เมื่อไหร่ก็ตามที่มันปลอดภัยพอจะแข่งขันได้”

 

เฮนเดอร์สันรู้ว่ามีผู้เล่นพรีเมียร์บางคนเลือกที่จะไม่กลับไปฝึกซ้อมโดยไม่ให้มีการสัมผัส เนื่องจากกังวลในเรื่องความปลอดภัยต่อตัวเองและครอบครัวของเขา และเขาเข้าใจดีต่อความรู้สึกนี้ และเคารพการตัดสินใจของพวกเขา

 

“ผมให้ความเคารพอย่างเต็มใจกับความคิดเห็นของพวกเขา (นักเตะที่ไม่อยากมาฝึกซ้อม) เพราะแต่ละคนก็อยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันไปกับทางบ้าน และท้ายที่สุดแล้วหากคุณรู้สึกไม่สบายใจคุณก็ไม่ควรถูกบังคับหรือกดดันให้กลับมาทำงาน”

 

“ผมเคารพความคิดของนักเตะทุกคนที่ยังรู้สึกไม่สบายใจ หากมีเพื่อนร่วมทีมคนไหนที่คิดแบบนี้ผมจะเคารพและให้การซัพพอร์ตเขาเช่นกัน”

 

เฮนเดอร์สัน กล่าวว่า ต้องให้การแข่งขันฤดูกาลปัจจุบันนี้เสร็จสิ้น โดยที่ลิเวอร์พูลนำโด่งเป็นจ่าฝูงทิ้งห่างถึง 25 คะแนน ก่อนจะมีการหยุดเตะในเดือนมีนาคม เขาต้องซ้อมเพื่อรักษาระดับความฟิตเอาไว้ให้ได้ในช่วงระหว่างล็อกดาวน์

 

“ความคิดของผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนัก ผมรู้สึกการแข่งขันฤดูกาลนี้ต้องเสร็จสิ้น เมื่อใดก็ตามที่ปลอดภัยที่จะแข่งต่อได้”

 

“ผมยังคงซ้อมเพื่อรักษาความฟิตเท่าที่จะทำได้ เมื่อถึงเวลาการแข่งขันพร้อมลงเล่นในระดับที่สูง และจบฤดูกาลด้วยความสำเร็จ นั่นคือแรงจูงใจของเรา”

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *