พรีเมียร์ลีกคอนเฟิร์ม ผลตรวจโควิดรอบ 2 ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 จากนักเตะ 996 คน และเจ้าหน้าที่ทีม

 

ทางสโมสรพรีเมียร์ลีกไม่ได้ทำการเปิดเผยรายชื่อให้ทราบ สำหรับผู้เล่น 2 คนที่ผลการตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวก

 

การทดสอบหาเชื้อโควิด-19รอบสองได้ดำเนินการไปในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จากการตรวจผู้เล่นทั้งหมด 996 คนและสต๊าฟฟ์ของสโมสรในพรีเมียร์ลีก และยืนยันว่ามีผู้ติดเชื้อ 2 ราย โดยกรณีนักเตะที่ติดเชื้อจะต้องกักตัวเป็นเวลา 7 วัน

 

ผลการทดสอบรอบนี้แสดงให้เห็นคนติดเชื้อลดลงจากการตรวจหาเชื้อในรอบแรกที่ติดเชื้อถึง 6 คน โดยgเป็น อาเดรียน มารีอัปป้า ปราการหลังของวัตฟอร์ต และ เอียน โวน ผู้ช่วยกุนซือเบิร์นลีย์

 

คำแถลงการณ์พรีเมียร์ลีกระบุว่า : “พรีเมียร์ลีกยืนยันได้ในวันนี้ว่า จากการซ้อมเมื่อวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม, พฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม และศุกร์ 22 พฤษภาคม มีผู้เล่นและสต๊าฟฟ์ รวม 996 รายเข้ารับการทดสอบโควิด-19 ผลออกมาเป็นบวก 2 รายจาก 2 สโมสร”

 

“ผู้เล่นหรือสต๊าฟฟ์ ที่ผลออกมาเป็นบวก จะต้องกักตัวเองเป็นเวลา 7 วัน”

 

“พรีเมียร์ลีกกำลังให้ข้อมูลสรุปนี้เพื่อจุดประสงค์เพื่อการแข่งขันที่สมบูรณ์และโปร่งใส”

 

“ไม่มีรายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับสโมสรหรือบุคคลที่ได้รับจากลีก และผลจะถูกเปิดเผยต่อสาธารณรัฐชนหลังการทดสอบในแต่ละรอบ”

 

 

  • มี 2 ราย จากจำนวนผู้เล่น และสต๊าฟฟ์ รวม 996 ราย เข้ารับการทดสอบโควิด-19รอบสองผลออกมาเป็นบวก
  • สองสโมสรจะบันทึกผลการตรวจในรอบสองซึ่งแตกต่างจากสามสโมสรในรอบแรก
  • จำนวนการทดสอบในแต่ละสโมสรสามารถเพิ่มขึ้นจาก 40 เป็น 50 ในการทดสอบครั้งที่สอง
  • มี 6 รายการตรวจในรอบแรกมีผลออกมาเป็นบวก 6 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จะถูกนับแยกต่างหาก และจะไม่เอาไปรวมกับผลตรวจรอบล่าสุด
  • ทั้งนี้ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีกจะนัดประชุมขั้นตอนที่สอง ในวันพุธนี้ผ่านทางการชุมวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งจะอนุญาตให้มีการซ้อมแบบสัมผัส เข้าปะทะได้

 

กรณีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงจากการตรวจกว่า 248 รายในรอบนี้ จะเป็นก้าวต่อไปสำหรับ โปรเจครีสตาร์ท โดยจะมีการนัดประชุมกับผู้ถือหุ้นพรีเมียร์ลีกในวันอังคารนี้ ซึ่งบรรดาสโมสรคาดว่าจะพิจารณาข้อระเบียบเพิ่มเติมในการฝึกซ้อมแบบปะทะตัว

 

6 ราย ที่มีผลการทดสอบโควิด-19 เป็นบวกในรอบแรก จะไม่ถูกตรวจในรอบนี้ เนื่องจากต้องกักตัวเองอยู่ ขณะเดียวกันการทดสอบในแต่ละสโมสรสามารถเพิ่มขึ้นจาก 40 เป็น 50

 

หลังจากบรรดาสโมสรมีมติเสียงโหวตเป็นเอกฉันท์ในวันจันทร์ เพื่อเริ่มการฝึกซ้อมกลุ่มแบบย่อย โดยทางลีกจะให้ผู้เล่นสามารถซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในสัปดาห์นี้ หลังจากหยุดซ้อมไปกว่า 2 เดือน

 

แต่ยังมีความกังวลกับผู้เล่นบางคน อย่างเช่น กัปตันทีมของวัตฟอร์ด อย่าง ทรอย ดีนี่ย์ และ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์ของเชลซี ยังคงเป็นกังวลรู้สึกไม่ปลอดภัย

 

มันเป็นช่วงเวลาที่ลำบากสำหรับวัตฟอร์ด โดยเฉพาะกับ มารีอัปป้า และเจ้าหน้าที่สโมสร 2 คนที่มีผลทดสอบโควิด-19 เป็นบวก ขณะที่ผู้จัดการทีม ไนเจล เพียร์สัน ได้กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ผู้เล่นของเขาหลายคนต่างกักตัวเอง หลังจากคนในครอบครัวตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

อย่างไรก็ตาม ความตั้งใจในการกลับมาแข่งต่อในเกมที่เหลือยังคงไม่เปลี่ยนแปลง คาดว่าจะเริ่มเตะกันในวันที่ 19 มิถุนายน สำหรับโปรเจครีสตาร์ท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *