พรีเมียร์ลีกเผยผลตรวจเป็นบวกอยู่ในอัตรา 0.4 % ในการตรวจเชื้อโควิด-19 รอบล่าสุด

 

พรีเมียร์ลีกได้ยืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อ 4 ราย ที่ผลออกมาเป็นบวกจากการตรวจล่าสุด 1,008 ครั้ง ยังคงอยู่ในอัตราที่ต่ำโดยผ่านการตรวจเชื้อจากบริษัทชั้นนำของอังกฤษ

 

ทั้ง 20 สโมสร ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 สัปดาห์ละ 2 ครั้ง และสามารถกลับมาซ้อมแบบเล็กๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

 

หลังจากที่คำแถลงการณ์ซึ่งสามารถซ้อมสัมผัสตัวกันได้นั้นจะเริ่มได้เร็วสุดในสัปดาห์นี้ พรีเมียร์ลีกได้ผ่อนปรนพวกเขาลงจากผลการทดสอบ โดยมีอัตราเป็นบวกเพียง 0.4 เปอร์เซ็นต์

 

ในแถลงการณ์ตอนเย็นวันพุธ, บริษัทตรวจเชื้อชั้นนำยืนยันว่าจำนวนการทดสอบที่มีให้สำหรับแต่ละสโมสรในตอนนี้เพิ่มขึ้นร้อยละ 60 :

 

 

” วันนี้พรีเมียร์ลีกยืนยันได้ว่า วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม และวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม มีผู้เล่นจำนวน 1,008 คน และเจ้าหน้าที่สโมสร เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19, พบผลการทดสอบเป็นบวกอีก 4 ราย จาก 3 สโมสร

 

” ผู้เล่นหรือเจ้าหน้าที่สโมสร ผู้ที่มีผลการทดสอบเป็นบวกจะถูกกักตัวทันทีเป็นเวลา 7 วัน

 

” ก่อนหน้านี้, ระหว่างวันที่ 19-22 พฤษภาคม บรรดาผู้เล่นและเจ้าหน้าที่สโมสรจำนวน 996 คน ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19,  ซึ่งพบผลการทดสอบเป็นบวกจำนวน 2 ราย จาก 2 สโมสร

ผู้เล่นและเจ้าหน้าที่สโมสรบางส่วนจากจำนวน 748 คน เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 วันที่ 17-18 พฤษภาคม โดยพบผลการทดสอบเป็นบวก 6 ราย จาก 3 สโมสร

 

” สำหรับรอบที่ 4 ของการทดสอบนั้น, จำนวนการทดสอบที่มีสำหรับแต่ละสโมสรจะเพิ่มขึ้นจาก 50 ถึง 60

 

” พรีเมียร์ลีกกำลังจัดเตรียมรวบรวมข้อมูล สำหรับจุดประสงค์ในการแข่งขันที่ถูกต้องและขาวสะอาด

 

” ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับสโมสรหรือบุคคลถูกจัดเตรียมให้โดยลีก และผลลัพธ์จะถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะหลังการการทดสอบในแต่ละรอบ

 

 

ด้วยเหตุนี้ พบเคสที่ผลเป็นบวก 12 ราย จากการทดสอบทั้งลีก 2,752 ครั้ง ซึ่งคิดเป็นแค่ 044 เปอร์เซ็นต์

 

ถึงแม้ว่า ไม่มีการเปิดเผยรายชื่อจนกว่าได้รับการอนุญาตจากผู้ที่เขารับการตรวจทุกคน ผู้ที่มีผลการทดสอบเป็นบวก อารี มารีอัปป้า ผู้เล่นของวัตฟอร์ด และ อารอน แรมส์เดล ผู้เล่นของบอร์นมัธ ทั้งคู่ได้ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้จัดการทีม เอียน โวอาน ของเบิร์นลี่ย์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *